23 Tháng Hai, 2021 Cảnh báo 3 mối nguy hại của dịch bệnh gây ảnh hưởng đến nhà máy, khu công nghiệp

Cảnh báo 3 mối nguy hại của dịch bệnh gây ảnh hưởng đến nhà máy, khu công nghiệp

Ổ dịch ở Hải Dương vừa qua, xuất hiện trường hợp người nhiễn bệnh là công nhân là việc ở công ty POYUN, công ty  bắt buộc phải cho toàn bộ công nhân nghỉ. Nhà máy, xí nghiệp là một trong những khu vực tập trung số lượng lớn người lao động. Dấy lên nguy cơ bùng dịch trên diện rộng khiến cho chúng ta khó lòng kiểm soát, hơn nữa còn gây ảnh hưởng nặng nề đến bộ phận vận hành, kinh doanh của công ty. Bài viết này sẽ nêu ra 3 mối nguy hại của dịch bệnh sẽ tác động gây ảnh hưởng đến hoạt động nơi khu công nghiệp, nhà máy.

Nhà máy, khu công nghiệp là một trong những khu vực dễ bị bùng phát dịch bệnh nhất nếu không có sự chuẩn bị tốt.

Trong đợt dịch mới vừa đây, có đến hơn 80% người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng. Điều này gây khó khăn trong việc truy lùng các ca nhiễm bệnh, dễ lây ra cộng đồng nếu không phát hiện sớm. Chính phủ phải cực lực kiểm soát chặt chẽ để không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Để COVID-19 không làm ảnh hưởng đến nơi làm việc của bạn, hãy ngăn chặn các mối nguy hại dưới đây.

Những mối nguy hại của dịch bệnh gây ra mà các nhà máy, khu công nghiệp cần phải ngăn chặn ngay lúc đầu

1. Lây nhiễm chéo giữa các nhân viên

Đây là mối nguy hại đầu tiên khiến cho lây lan ở khu làm việc, không những thế nhà ăn là nơi tập nhiều người ở các khu vực khác nhau dễ bị nhiễm trên diện rộng. Khi thời gian phát hiện bệnh kéo dài, nhân viên bị phơi nhiễm có thể lây lan cho cả một bộ phận tập thể lớn và phát triển ra cả cộng đồng.

Do phải hoạt động theo dây chuyền với số lượng lớn nhân viên trong cùng một khu vực, việc kiểm soát bệnh cần phải được chú trọng hơn ngay từ khi nhân viên đặt chân vào cổng.

2. Thiếu hụt nhân lực làm việc

Từ việc lây nhiễm chéo giữa nhau trong nhà máy sản xuất, khi phát hiện ra ca nhiễm bắt buộc phải cách ly những người đã tiếp xúc. Điều đó dẫn đến công đoạn vận hành của một khu vực phải ngưng lại do thiếu nhân lực làm việc khu vực đó. Dẫn đến việc chậm trễ trong công đoạn sản xuất, trì trệ hoạt động kinh doanh.

3. Gây gián đoạn trong kinh doanh

Nếu dịch bệnh lây lan diện rộng ở khu công nghiệp mà chủ doanh nghiệp không còn khả năng kiểm soát. Bắt buộc phải đóng cửa doanh nghiệp tạm thời một thời gian ngắn. Điều này khiến cho hoạt động kinh doanh của công ty cũng phải ngưng một thời gian. Làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu và mối quan hệ làm ăn của doanh nghiệp.

Loại bỏ mối nguy hại của dịch ngay từ lúc ban đầu bằng cách tuân thủ biện pháp phòng dịch

Chủ doanh nghiệp cần phải yêu cầu nhân viên khi đặt chân đến nơi làm việc phải đeo khẩu trang đúng cách. Hãy trang bị đầy đủ các vật dụng như khẩu trang, nước xịt khuẩn ở các vị trí khác nhau để nhân viên kịp thời sử dụng.  

Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khử khuẩn, khẩu trang cho toàn bộ nhân viên nơi làm việc

Thực hiện kiểm tra đo nhiệt độ nhân viên mỗi ngày để ngăn chặn phát bệnh nhanh nhất trong khu công nghiệp. Sắp xếp chỗ ngồi bàn ăn của nhân viên cách nhau và ngồi ăn cùng hướng. Trang bị khẩu trang không chỉ cho nhân viên mà cho cả khách hàng. Luôn đặt khẩu trang ở quầy lễ tân nếu khách hàng cần sử dụng để đảm bảo sức khỏe mọi người.

Hãy luôn nhớ rằng chỉ cần một nhân viên bị nhiễm, cả dây chuyền, hơn nữa là cả doanh nghiệp phải ngưng vận hành. Các nhà máy, khu công nghiệp không được chủ quan, vì chủ quan chính là tự giết chết chính mình.

Khẩu trang giá sỉ chất lượng tốt GoMask

Công ty khẩu trang GoMask chuyên cung cấp số lượng lớn khẩu trang cho các nhà máy, khu chế xuất, doanh nghiệp,… với mức giá sỉ cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi có nguồn hàng ổn định xuất xưởng, chất lượng tốt với đầy đủ các chứng nhận sản phẩm như ISO. Hơn nữa sản phẩm GoMask còn được xuất khẩu đến các thị trường khác nhau như Mỹ, Châu Âu,…

GoMask chuyên cung cấp khẩu trang chất lượng với mức giá sỉ

GoMask cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt, với mức giá sỉ cực kỳ ưu đãi. Để nhận tư vấn hỗ trợ về giá sỉ khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV NHỊ GIA

Trụ sở: 186 – 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, phường 9, Quận 10, TPHCM

Hotline: 1900 6654 – 0906 825 788

Email: info@gomask.vn

Facebook: https://www.facebook.com/gomask.com.vn/

Hãy thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay cả khi đã được kiểm soát tốt. Vì khi đã có sự chuẩn bị thì không có gì có thể làm khó được chúng ta cả.

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN