13 Tháng Tám, 2021 khẩu trang y tế giả, kém chất lượng

Cảnh báo: Lây nhiễm Covid-19 do sử dụng khẩu trang y tế giả, kém chất lượng

Biến thẻ Delta của virus Covid-19 một lần nữa xâm nhập vào nước ta, khiến cho dịch bệnh lây lan rộng khắp các tỉnh thành phố. Biện pháp 5K kết hợp cùng các chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh đang được gấp rút đẩy nhanh nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục diễn ra. Đeo khẩu trang là yếu tố đầu tiên và tiên quyết giúp cho chúng ta không bị nhiễm bệnh. Nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao dẫn đến một số đối tượng vì tiền bất chấp kinh doanh khẩu trang y tế giả, kém chất lượng. Loại khẩu trang này không có đầy đủ các chức năng lọc hay kháng giọt bắn như khẩu trang chính hãng nên khả năng lây nhiễm Covid-19 là rất cao.

Tại sao chủng mới Delta của virus lại dễ lây lan hơn?

Sau một thời gian dài tàn phá ở khắp các lãnh thổ khác nhau. Biến thể Delta một lần nữa tạo nên làn sóng dịch mới ở các nước đã và đang thực hiện tiêm chủng cho người dân. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá đây là chủng biến thể đáng lo ngại, có khả năng lây nhiễm vô cùng cao. Thế giới đang phải gồng mình chiến đấu với một lại biến thể khỏe hơn và thích nghi tốt hơn trong cơ thể con người.

Theo các nghiên cứu về chủng virus Covid-19, các đột biến trên protein gai của biến thể Delta có khả năng tránh được miễn dịch tế bào và làm tăng khả năng lây nhiễm.Đồng thời protein gai giúp virus dễ dàng xâm nhập vào các tế bào của con người.

Trong mũi của người nhiễm biến thể Delta có chứa một lượng virus cao hơn 1.000 lần so với chủng ban đầu.

Chỉ mấy khoảng 4 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, so với 6 ngày của chủng ban đầu. CHúng ta đã có được kết quả xét nghiệm dương tính. Điều đó cho thấy Delta tái tạo và sản sinh virus với tốc độ nhanh hơn.

Số lượng virus sản sinh trong cơ thể người bệnh nhiều hơn. Khả năng lây nhiễm phát tán virus trong không khí cũng cao hơn. Thậm chí, chúng ta có thể nhiễm bệnh nếu hít thở chung với một người mắc Covid-19.

Khẩu trang y tế cần có đủ các thành phần mới có thể ngăn chặn Covid-19

Trong biện pháp 5K của Bộ Y tế, yêu cầu người dân khi ra đường cần phải nghiêm túc đeo khẩu trang. Nhằm tránh việc hít phải giọt bắn có chứa virus nhiễm bệnh. Một chiếc khẩu trang y tế chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế có đủ khả năng phòng bệnh gồm:

  • Có từ 2 lớp vải không dệt trở lên
  • Có lớp vải vi lọc kháng khuẩn
  • Quai đeo khẩu trang đầy đủ không bị sứt, hở mối hàn
  • Có thanh nẹp mũi

Phải có đủ những thành phần trên thì khẩu trang mới có thể trở thành lá chắn quyết định ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang y tế giả, kém chất lượng có thể khiến bạn dễ mắc biến thể mới

Tuy nhiên một số đối tượng bày bán kinh doanh khẩu trang giả, kém chất lượng. Rất nhiều người cũng đã từng nghe qua tác hại của khẩu trang y tế giả ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào. Nó khiến cho chiếc khẩu trang không còn đủ khả năng phòng bệnh. Thậm chí còn làm gia tăng các bệnh lý khác như bệnh da liễu, đeo khẩu trang y tế giả gây mụn, viêm da…

Khẩu trang y tế giả không được trang bị lớp giấy lọc. Vì thế khả năng lọc bụi, lọc khuẩn sẽ không có. Đồng thời loại khẩu trang giả này không có khả năng ngăn chặn giọt bắn. Nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. 

khẩu trang y tế giả

Do thị trường khẩu trang được bày bán rộng rãi trên mạng xã hội lẫn ngoài lề đường. Giá cả sản phẩm của là một trong những điều khiến cho người tiêu dùng khá quan tâm. Người tiêu dùng không nên vì sản phẩm giá rẻ mà mua để sử dụng. Nên chú trọng vào chất lượng, giấy tờ chứng nhận sản phẩm. Do khẩu trang y tế là một mặt hàng dễ làm giả.

Những điều cần lưu ý để tránh mua phải khẩu trang y tế giả

Do có rất nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh khẩu trang y tế. Khiến cho chúng ta khó lòng nhận biết được đâu là mặt hàng chất lượng an toàn cho sức khoẻ. Người bình thường không thể nhận biết được sự khác biệt giữa khẩu trang y tế giả và thật. Vì thế bạn cần:

  • Kiểm tra thông tin bao bì sản phẩm
  • Xem mã lô sản xuất
  • Yêu cầu nhà cung cấp gửi giấy tờ, hồ sơ, chứng nhận về sản phẩm
  • Kiểm tra khẩu trang có đủ các lớp như quy định của Bộ Y tế
  • Tìm kiếm các thông tin hướng dẫn về nhận biết, phân biệt khẩu trang y tế giả

Mua khẩu trang ở đâu để chắc chắn về chất lượng sản phẩm?

Bạn lo lắng vì không tìm được nơi bán khẩu trang y tế chất lượng? Giá thành sản phẩm quá cao? Việc mua khẩu trang y tế cao cấp khiến bạn luôn phải đắn đo trăn trở? Khẩu trang GoMask là một lựa chọn dành cho sức khoẻ của bạn đấy.

Công ty sản xuất khẩu trang GoMask, chuyên sản xuất và cung cấp khẩu trang cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Các sản phẩm được sản xuất đều đảm bảo đủ các yếu tố về chất lượng, an toàn và vệ sinh cho người dùng. 

Khẩu trang GoMask đã được kiểm nghiệm về chất lượng an toàn và khả năng ngăn chặn giọt bắn. Đồng thời đạt hiệu suất lọc khuẩn lên đến 99% giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn. Ngoài các chứng nhận trong nước và chứng nhận do Bộ Y tế cấp phép.

GoMask còn đạt được các chứng nhận nước ngoài như CE và FDA phù hợp lưu hành tại các nước lớn ở Châu Âu và Mỹ. Nếu có nhu cầu mua khẩu trang y tế giá sỉ hoặc lẻ, bạn vui lòng liên hệ:

THƯƠNG HIỆU KHẨU TRANG Y TẾ GOMASK

Trụ sở: 186 – 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, phường 9, Quận 10, TPHCM

Hotline: 1900 66540906 825 788

Email: info@gomask.vn

Facebook: Fanpage Khẩu trang GoMask

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN