28 Tháng Sáu, 2021 Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng, bụi mịn ở mức cao ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu. Nồng độ ô nhiễm bụi mịn trong không khí tăng cao là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về đường hô hấp. Dễ dàng thấy nhất là người mắc  viêm mũi xoang ngày càng tăng. Gây ra tình trạng khó chịu và bệnh kéo dài. Sẽ xuất hiện các cơn kích ứng khi trở trời hoặc ô nhiễm không khí tăng cao. Để phòng bệnh cách tốt nhất là sử dụng khẩu trang mỗi khi ra đường nhất là những lúc cao điểm. Nhiều người thắc mắc rằng, khẩu trang ngăn được bụi mịn không? Khi bụi mịn được biết là cực kỳ nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Để giải đáp thắc mắc này của bạn đọc, hãy theo dõi tiếp tục bài viết dưới đây của GoMask để tìm hiểu về khả năng kháng bụi của chiếc khẩu trang bạn nhé!

I. Nguy cơ về sức khỏe khi không sử dụng khẩu trang?

Bụi mịn PM2.5 có kích thước đường kính nhỏ hơn 2.5micromet. Tương đương với kích thước của các loại vi khuẩn. Chúng lơ lửng ở mật độ dày trong không khí. Nhưng chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Khi chúng ta vô tình hít phải, một lượng nhỏ bụi mịn sẽ thấm sâu vào trong phổi và máu. Gây ra các bệnh lý về tim và các chứng hô hấp khác.

Đây còn là nguyên nhân gây kích ứng mắt, mũi, họng,… Bụi mịn có thể máu của bạn bị nhiễm độc. Đặc biệt là đối với những phụ nữ đang mang thai nếu hít phải bụi mịn. Dễ khiến cho thai nhi chậm phát triển.

Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Nếu không sử dụng khẩu trang khi ra đường. Chắc chắn rằng 100% bạn sẽ hít không ít các chất độc hại vào trong người. Dần dần hình thành nên những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và gây suy giảm hệ miễn dịch cơ thể.

II. Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Các loại khẩu trang được thiết kế để giúp bạn phòng chống bụi bẩn trong môi trường sinh hoạt, di chuyển. Tuy nhiên, tùy vào kích thước hạt bụi mà khẩu trang có thể giữ chúng lại bên ngoài vải hay không. 

Khẩu trang vải thông thường được sử dụng chống nắng, chống bụi chỉ năng cản được các loại bụi có kích thước thông thường khoảng 10 micromet. Khẩu trang y tế được cấu tạo với các lớp sợi nhựa tổng hợp PP đan khít vào nhau. Có khả năng “giữ chân” các loại bụi với kích thước rất nhỏ, không cho chúng xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ hít phải một ít bụi mịn vì chúng không thể giữ được tuyệt đối bụi mịn bên ngoài khẩu trang.

Khẩu trang y tế có thể giúp bạn giữ được một phần nhỏ bụi mịn có trong không khí. Do lượng bụi mịn quá nhỏ nên một vài phần trong chúng có thể len lỏi qua chiếc khẩu trang y tế đi vào đường hô hấp của bạn.

Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Đối với các dòng khẩu trang chuyên dụng như N95, khẩu trang lọc bụi mịn 3M,… Đây là những dòng dành riêng để lọc sạch bụi mịn. Nếu bạn sống trong môi trường thường thấy sương mù bụi dày đặc, nên trang bị loại này.

III. Lựa chọn khẩu trang chuyên dụng để chống phơi nhiễm bụi mịn hiệu quả

Nếu bạn thường xuyên sống trong môi trường có chỉ số nồng độ bụi mịn cao. Việc lựa chọn một chiếc khẩu trang chuyên dụng để bảo vệ hô hấp là vô cùng cần thiết. Nồng độ cao, chắc chắn tỉ lệ hít phải bụi mịn vào cơ thể sẽ tăng hơn nhiều lần so với môi trường có mức độ ô nhiễm thấp. 

Tuy nhiên, do là loại khẩu trang chuyên dụng. Đồng thời được sản xuất tại nước ngoài. Nên giá thành sản phẩm có điểm cao hơn so với khẩu trang y tế thông thường. Loại sản phẩm này cũng tương tự như khẩu trang y tế, chỉ sử dụng một lần.

Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

Hai chiếc khẩu trang y tế có thể đạt khả năng kháng khuẩn, kháng bụi tương đối như một chiếc khẩu trang chuyên dụng. Để phòng bụi bẩn, bụi mịn bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang y tế mỗi khi ra đường. Khẩu trang y tế với mức giá “khá mềm” phù hợp với túi tiền người lao động Việt Nam. Lại cực kỳ dễ tìm mua trên thị trường. Là lựa chọn phù hợp dành cho những người có nhu cầu.

IV. Tìm mua khẩu trang y tế kháng khuẩn, kháng bụi đạt chuẩn để ngăn chặn bụi mịn 

Không khó để tìm được một chỗ bán khẩu trang y tế trên thị trường. Chỉ khó là không biết chất lượng khẩu trang có đạt tiêu chuẩn ngăn khuẩn, ngừa bụi không. Khẩu trang y tế đứng trước thềm ô nhiễm môi trường và dịch bệnh được nhiều người săn đón vì hiệu quả phòng bệnh cao nhưng giá thành thấp. 

Do giá thành thấp, nguyên vật liệu dễ tìm và dễ sản xuất. Dẫn đến việc xuất hiện các dòng sản phẩm không có nhãn mác thương hiệu trên thị trường.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn. Hãy lựa chọn GoMask là đơn vị cung cấp khẩu trang bảo vệ đường hô hấp của bạn. Đầu tư hệ thống nhà máy sản xuất khẩu trang tiên tiến, sử dụng nguồn nguyên vật liệu chọn lọc kỹ càng. GoMask đã được công nhận tên tuổi của mình bằng các chứng nhận chất lượng như ISO 13485:2016, CE của Châu Âu và FDA của Mỹ. Để mua hàng hoặc nhận tư vấn, vui lòng liên hệ với GoMask qua:

Chuyên mục giải đáp: Khẩu trang ngăn được bụi mịn không?

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV NHỊ GIA

Trụ sở: 186 – 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, phường 9, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0906 825 7881900 6654

Email: info@gomask.vn

Facebook: Fanpage Khẩu trang GoMask

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ MUA HÀNG