24 Tháng Bảy, 2021 khẩu trang y tế và khẩu trang vải

Giữa khẩu trang y tế và khẩu trang vải thì loại nào phòng dịch Covid 19 tốt hơn?

Làn sóng dịch bệnh ập đến như một cơn lũ lớn, đã phá huỷ mọi thành quả phòng dịch của nước ta. Chính Phủ và Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần đồng lòng trong việc phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp 5K. Do dịch bệnh quá nguy hiểm, dễ lây lan nhanh. Giữa khẩu trang y tế và khẩu trang vải loại nào mang lại hiệu quả tốt luôn được người dân quan tâm. 

Trước cơn khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19 gây ra. Biến chủng mới đã đe doạ rất nhiều quốc gia  trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Buộc phải đối mặt và chiến đấu với biến chủng nguy hiểm có khả năng lây lan cực nhanh so với các biến thể trước đây. 

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng chống dịch hàng đầu được tổ chức WHO và Bộ Y tế khuyến cáo. Cùng với các ổ dịch lớn nhỏ trong nước ta, khi không còn truy lùng được F0 và buộc phải thực hiện giãn cách. Người dân nên lựa chọn dòng khẩu trang nào để tăng hiệu quả phòng bệnh? Giữa khẩu trang y tế và khẩu trang vải thì loại nào phòng dịch Covid 19 tốt hơn? Hãy cùng GoMask tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Cấu tạo và ưu điểm của khẩu trang y tế và khẩu trang vải?

“Mỗi người dân là một chiến sĩ trong phòng chống dịch bệnh” đây là một thông điệp tràn đầy ý nghĩa. Mỗi người công dân cần phải có trách nhiệm với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch này. Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, không tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay,… Và khẩu trang là vật dụng giúp chúng ta giảm nguy cơ lây nhiễm mỗi khi cần ra đường mua sắm thức ăn, đồ dùng,… Vậy chúng ta nên sử dụng loại khẩu trang nào? 

khẩu trang y tế hay khẩu trang vải

Theo như Bộ Y tế khuyến cáo người dân sống trong môi trường vùng dịch, vùng nghi nhiễm,… Nên lựa chọn loại khẩu trang có chất liệu kháng khuẩn, kháng giọt bắn trong giai đoạn phòng dịch Covid 19 này. Hiện cả hai loại khẩu trang y tế và khẩu trang vải đều có các dòng kèm tính năng kháng khuẩn và ngăn chặn giọt bắn.

1. Khẩu trang y tế kháng khuẩn:

Một chiếc khẩu trang y tế đạt chuẩn cần phải có các yếu tố sau:

  • Cấu tạo từ 3 lớp vải không dệt trở lên
  • Có lớp vi lọc, lớp lọc khuẩn 
  • Thanh nẹp mũi
  • Dây đeo

Nhờ được làm từ vật liệu vải không dệt là một loại vải có tính kháng nước rất tốt. Đặc biệt và quan trọng nhất trong chiếc khẩu trang này chính là lớp vi lọc có khả năng ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn rất tốt. Do thiết kế gọn, ôm sát khuôn mặt, đặt biệt là vùng má mũi và cằm người dùng. Nên làm tăng hiệu quả bảo vệ của khẩu trang y tế.

 khẩu trang y tế bằng vải

Chưa kể đến việc là một dòng khẩu trang tiện lợi với mức giá thấp chỉ bằng một bữa ăn của người dân. Sau mỗi lần sử dụng chỉ cần thay mới không phải tốn thời gian giặt lại. VÌ thế khẩu trang y tế được sử dụng trong bệnh viện rất nhiều. Nhằm bảo vệ sức khỏe bác sĩ, y tá trước các nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân.

2. Khẩu trang vải kháng khuẩn:

Trong thời gian đầu dịch bệnh diễn ra một cách đột ngột. Khiến cho người dân và Chính Phủ chưa có sự chuẩn bị kịp thời. Khẩu trang y tế trên thị trường bị cháy hàng. Vì thế khẩu trang kháng khuẩn vải cao cấp là lựa chọn thay thế tốt nhất trong thời điểm này.

Đây là dòng khẩu trang được là từ vải dệt, một chiếc khẩu trang được cấu tạo từ 2 lớp vải chồng lên nhau. Loại vải này trong quá trình sản xuất được đưa các chất kháng khuẩn và giữ chúng bền trong suốt quá trình sử dụng.

Theo nhà sản xuất, khẩu trang vải kháng khuẩn người dân có thể tái sử dụng chúng tối đa từ 20 đến 20 lần tuỳ vào vật liệu kháng khuẩn. Tuy nhiên độ kháng khuẩn của khẩu trang sẽ giảm sau nhiều lần giặt. Độ kháng khuẩn của các lần sử dụng sau chỉ đạt khoảng 60 – 70%. 

Trên đây là cấu tạo và các ưu điểm mà khẩu trang y tế và khẩu trang vải mang lại cho người dùng. Để giải đáp thắc mắc khẩu trang y tế và khẩu trang vải cái nào tốt hơn. Hãy cùng GoMask theo dõi tiếp nhé!

Là người tiêu dùng thông minh giữa việc đeo khẩu trang y tế và khẩu trang vải nên chọn loại nào để phòng chống dịch?

Đối với các dòng khẩu trang y tế hiện nay, đặt biệt là khẩu trang y tế kháng khuẩn. Với hiệu suất lọc khuẩn cao đến hơn 99% theo như nhà sản xuất công bố. Còn khẩu trang vải kháng khuẩn độ lọc khuẩn sẽ giảm dần sau nhiều lần chúng ta sử dụng. 

Vì thế nếu bạn đang sống trong môi trường dịch bệnh phức tạp, Có các ổ dịch lớn nhỏ liên tục xuất hiện, hay thường xuyên đến bệnh viện… Bạn nên lựa chọn khẩu trang y tế để tăng khả năng phòng tránh lây nhiễm. Còn trong môi trường bình thường mới, môi trường ít nguy cơ nhiễm, di chuyển ngoài đường,… bạn có thể sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn.

Tuỳ thuộc vào môi trường bạn nên đánh giá kỹ càng để lựa chọn nên dùng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải. Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ các phương pháp đeo khẩu trang đúng cách. Cho dù khẩu trang có cao cấp, có phòng bệnh tốt đến đâu bạn vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh. Vì thế hãy chú ý cả phương pháp đeo khẩu trang của mình bạn nhé!

Nên mua khẩu trang y tế ở đâu mới đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế?

Nhu cầu sử dụng tăng cao, nên khẩu trang cũng được bay bán ở nhiều nơi từ ngoài đường cho đến các trang thương mại điện tử. Các câu hỏi GoMask thường thấy ở người dân khi lựa chọn mua khẩu trang:

Mua khẩu trang không còn là điều khó khăn với người dân nữa khi đã có GoMask. GoMask là  công ty sản xuất khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế và Châu Âu. Chuyên sản xuất và công cấp khẩu trang y tế giá sỉ và lẻ toàn quốc cũng như nước ngoài.

khẩu trang y tế chất lượng cao

Các dòng khẩu trang y tế GoMask khi được sản xuất và đưa ra thị trường. Tất cả đều được kiểm định chất lượng đầy đủ nên người tiêu dùng có thể yên tâm. Bạn có thể mua trực tiếp khẩu trang bằng cách đặt hàng online trên website khẩu trang GoMask. Nếu bạn có nhu cầu mua khẩu trang hoặc nhận tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV NHỊ GIA

Trụ sở: 186 – 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, phường 9, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0906 825 7881900 6654

Email: info@gomask.vn

Facebook: Fanpage khẩu trang GoMask

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN