9 Tháng Chín, 2021 Kính chắn giọt bắn không thể thay thế cho việc đeo khẩu trang tiêu chuẩn

Kính chắn giọt bắn không thể thay thế cho việc đeo khẩu trang tiêu chuẩn

Trong các khuyến cáo của CDC, Bộ Y tế khẩu trang luôn là vật dụng khẩu thể thiếu trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số người đang xem xét khi chỉ bước ra đường trong khoảng thời gian ngắn để nhận đồ. Họ có thể thay bằng kính chắn giọt bắn cho chiếc khẩu trang không? Theo các chuyên gia y tế cho biết, đây có lẽ là một biện pháp thay thế không đạt hiệu quả. Vì sao ư? Hãy cùng GoMask giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này bạn nhé!

Có rất nhiều nhân viên bán hàng, nhân viên dịch vụ chia sẻ họ làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với rất nhiều người. Tuy nhiên, đeo khẩu trang liên tục trong thời gian dài khiến họ cảm thấy không thoải mái. Vậy có thể sử dụng kính chắn giọt bằng nhựa để che mặt thay thế cho khẩu trang?

Giới thiệu sơ lược về kính chắn giọt bắn

1. Kính chắn giọt bắn là sản phẩm gì?

Kính chắn giọt bắn có tên gọi tiếng anh là Face Shield. Đây là một trong những sáng kiến được phát triển trong mùa dịch Covid-19 này. Kính được làm từ vật liệu nhựa PVC, có độ dài che toàn bộ khuôn mặt người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có các loại phổ biến như:

  • Loại chỉ có tấm chắn chắn toàn bộ khuôn mặt
  • Loại có tấm chắn gắn liền với mắt kính
  • Tấm chắn giọt bắn mica
  • Nón bucket có gắn kính chống dịch

kính chắn giọt bắn bằng nhựa

2. Công dụng chính của kính chắn giọt bắn

Công dụng chính và cơ bản nhất à ngăn giọt bắn, dịch bắn mang nguồn bệnh. Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo từ người bệnh sang nhân viên y tế.

Bảo vệ mạc miệng, mũi, mắt và da khỏi nguy cơ dính cá dịch tiết chứa virus, vi khuẩn gây bệnh

Ngoài ra, kính còn giúp ngừa khói bụi khi di chuyển, ngăn côn trùng bay vào mắt..

Với những công dụng tuyệt vời như phía trên đã liệt kê rõ ràng kính chắn giọt bắn là vật dụng hỗ trợ phòng dịch rất tốt. Vậy tại sao lại không thể sử dụng loại kính này thay cho chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn tiêu chuẩn? Hãy cùng theo dõi trong nội dung tiếp theo bạn nhé!

Kính chắn giọt bắn không thể thay thế cho khẩu trang tiêu chuẩn vì lý do sau

Một cuộc thí nghiệm về khả năng di chuyển trong không khí của các giọt hô hấp được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Florida Atlantic (FAU), ở Boca Raton. Họ phát hiện kính che mặt bằng nhựa có khả năng bảo vệ kém hơn so với chiếc khẩu trang tiêu chuẩn đang được sử dụng phổ biến.

1. Vẫn có thể phát tán virus và hít phải giọt bắn có chứa virus do các khoảng trống

Kính chắn bằng nhựa này có khoảng cách khá xa mặt. Khi sử dụng chúng khoảng trống ở đáy và hai bên chính là lỗ hổng giúp các giọt bắn chứa virus có thể tấn công bạn. Người bị nhiễm bệnh đeo loại kính này khi ho hoặc hắt hơi, lượng giọt bắn vẫn có thể dễ dàng thoát ra ngoài thông qua các khoảng trống. Dù thời gian dài nồng độ giọt có thể giảm dần nhưng các giọt bắn này vẫn có thể phân tán trên diện rộng. Trong khi đó, khẩu trang giúp giữ các giọt bắn và hạn chế sự lây lan của chúng.

2. CDC Hoa Kỳ khuyến cáo kính chắn chỉ có thể bảo vệ mắt người dùng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Hoa Kỳ đưa ra khuyến cáo. Mọi người không nên sử dụng kính chắn giọt bắn để thay cho khẩu trang hoặc khẩu trang có van. Vì hai loại này khi sử dụng độc lập không đủ khả năng để bảo vệ. Sử dụng kính che mặt chắn giọt bắn chỉ có thể giúp chúng ta bảo vệ đôi mắt và không chạm vào mặt.

Tuy nhiên,tấm kính che mặt bằng nhựa thật sự có thể làm giảm nguy cơ hít phải các giọt khí dung có trong không khí. Vì thế bạn có thể tận dụng chúng một cách tối đa nhất để bảo vệ sức khoẻ.

Sử dụng kết hợp kính nhựa chắn giọt bắn cùng khẩu trang để đạt hiệu quả tối ưu

Tiến sĩ Joy Henningsen, trợ lý giáo sư lâm sàng, Bộ phận VAMC, tại Đại học Alabama thuộc Trường Y Birmingham cho biết. Tấm che mặt mang lại nhiều lợi ích nhất khi bạn đeo kết hợp cùng với khẩu trang. Ngoài ra nên lựa chọn loại kính nhựa che mặt chắn giọt bắn phải ngang với cằm hoặc thấp hơn.

đeo kính chắn giọt bắn cùng khẩu trang

Khi sử dụng kính chắn bằng nhựa bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu có. Bạn nên chú ý rửa tay trước và sau khi tháo kính chắn. Đồng thời hạn chế tối đa việc chạm tay vào mắt, mũi và miệng trong quá trình tháo kính. 

Hãy luôn nhớ tấm che mặt chỉ là một công cụ bổ sung cho việc đeo khẩu trang phòng lây nhiễm. Điều quan trọng là bạn cần phải có cho mình chiếc khẩu trang mỗi khi ra đường. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua khẩu trang y tế ở đâu để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Hay những nơi bạn mua có giá khẩu trang 4 lớp cao hơn mà chất lượng chưa theo ý bạn. Công ty sản xuất khẩu trang y tế GoMask chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Đặt mua hàng bạn hãy nhắn tin về Fanpage Khẩu trang GoMask. Hoặc gọi ngay hotline 1900 66540906 825 788 để được hỗ trợ tư vấn mua hàng nhanh nhất.

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN