1 Tháng Mười, 2021 Làm thế nào để an toàn khi trở lại môi trường làm việc trong mùa dịch?

Làm thế nào để an toàn khi trở lại môi trường làm việc trong mùa dịch?

Kể từ ngày 1/10/2021 thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu nới lỏng giãn cách. Cho phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng,… Guồng quay cuộc sống thường nhật bắt đầu quay trở lại với Hồ Chí Minh khi các cơ sở kinh doanh đang được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp với các biến chủng mới lây lan nhanh có độc lực gây bệnh vô cùng mạnh. Chúng ta nên làm thế nào để an toàn khi trở lại môi trường làm việc trong mùa dịch?

TPHCM ban hành chỉ thị mới lỏng, mở cửa thành phố kể từ ngày 1/10

Bên cạnh vấn đề tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố. Hồ Chí Minh cũng đang từng bước khôi phục và phát triển KT-XH thành phố an toàn, hiệu quả. Cho phép mở các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người dân thành phố. Với mục tiêu đưa sinh hoạt của người dân từng bước trở sang trạng thái bình thường mới. 

8 nhóm được phép hoạt động trở lại tại TPHCM

Hiện thành phố cho phép 8 nhóm được phép trở lại hoạt động tại thành phố gồm:

  • Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị Nhà nước
  • Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế – văn hóa nước ngoài
  • Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân; các cơ sở dịch vụ y tế; các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm
  • Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ
  • Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao
  • Hoạt động giáo dục, đào tạo
  • Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng
  • Hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà gồm tập huấn, hội thảo,…

Có thể thấy mọi người đã có thể bắt đầu trở lại công việc thường ngày của mình. Tuy nhiên khi đến môi trường làm việc, nơi công cộng. Chúng ta nên làm gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chúng ta dù đã được tiêm đủ mũi. Hay đã có kháng thể tự nhiên để tự bảo vệ bản thân mình như vẫn có nguy cơ tái nhiễm?

Các biện pháp giúp bạn giữ an toàn sức khỏe khi trở lại làm việc trong mùa dịch

Dù vaccine được xem là chìa khóa giúp chúng ta đẩy lùi dịch bệnh. Giảm nguy cơ mắc các triệu chứng nặng do virus gây ra. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể bị nhiễm bệnh và lây cho người khác ngoài cộng đồng.

Khi bắt đầu đi làm trở lại duy trì nhịp sống thường ngày. Bạn vẫn nên tiếp tục áp dụng các biện pháp 5K của Bộ y tế. Đồng thời lưu lại những  biện pháp giúp bạn giữ an toàn khi đi làm giữa đại dịch Covid-19 được liệt kê dưới đây.

Trang bị các vật dụng cần thiết

Giữa mùa dịch, bất cứ mọi nơi, bất cứ ai cũng đều tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh cho bản thân bạn và người thân. Việc trang bị các vật dụng cần thiết nhằm ngăn chặn rủi ro tiếp xúc gần với giọt bắn hoặc lây nhiễm là điều vô cùng cần thiết.

Trước khi bước ra khỏi đường đến nơi làm việc. Bạn nên kiểm tra lại túi mình xem có đủ 3 loại vật dụng tối thiểu gồm khẩu trang, nước rửa tay và khăn giấy. Đây chính là những vật dụng thiết yếu bạn cần dự trữ sẵn trong túi và mang bên cạnh mỗi khi ra ngoài.

1. Sử dụng khẩu trang y tế

Đeo khẩu trang là phương pháp bảo vệ sức khỏe bạn trong mùa dịch của đứng sau tiêm chủng. Bạn cần đeo khẩu trang y tế đúng cách khi bước chân ra đường, đặc biệt là đến các khu vực công cộng, các cơ sở khám chữa bệnh. 

Trong thời điểm này, bạn nên lựa chọn sử dụng khẩu trang y tế. Do đây là loại khẩu trang được đánh giá có khả năng chống giọt bắn, ngăn chặn lây nhiễm vô cùng tốt chỉ đứng sau N95. Bạn nên lựa chọn loại khẩu trang nhiều lớp nhưng phải chú ý đến lớp lọc kháng khuẩn. Do này đóng vai trò quan trong giúp khẩu trang có thể lọc sạch khuẩn, sạch bụi đồng thời khử mùi. Ngăn chắc các loại virus tối đa trong nhiều giờ sử dụng. 

Khẩu trang y tế kháng khuẩn GoMask chính là lựa chọn phù hợp để cùng bạn đến nơi công sở. Được thiết kế từ 3 lớp vải không dệt cùng một lớp vải lọc meltlbown, Giúp khẩu trang đạt hiệu suất lọc khuẩn hơn 99%. Thiết kế gọn nhẹ, phù hợp cho việc mang đi với 1 hộp gồm 50 chiếc được chia thành 5 túi nhỏ. Hiện giá khẩu trang y tế 4 lớp GoMask đang được bán với mức giá 35.000 đồng/hộp. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu mua khẩu trang y tế giá sỉ. Bạn vui lòng gọi hotline 1900 66540906 825 788 để được các bạn nhân viên tư vấn.

2. Khăn giấy

Khăn giấy cũng là một thứ vật dụng cần thiết trong thời điểm này. Bạn có thể sử dụng khăn giấy để che miệng khi ho và hắt hơi. Ngoài ra còn để chạm vào những vật dụng nơi công cộng. Chẳng hạn như tay nắm mở cửa toilet hoặc những nơi bạn cảm thấy không sạch sẽ.

3. Nước rửa tay

Bạn nên trang bị cả nước rửa tay bên trong túi làm việc. Phòng trường hợp khu vực bạn đến không có không có nước sạch và xà bông để rửa tay. Bạn vẫn có thể làm sạch tay bằng dung dịch khử khuẩn sau khi đi vệ sinh hoặc chạm vào các bề mặt đồ dùng chung.

Vệ sinh văn phòng làm việc

Bạn nên lau dọn khu vực bàn làm việc hàng ngày của mình. Để đảm bảo tiêu chí ngăn nắp cũng như ngăn chặn rủi ro lây nhiễm virus. Hãy vệ sinh các bề mặt và vật dụng thường xuyên tiếp xúc bằng dung dịch khử khuẩn như điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế,…

Vệ sinh văn phòng làm việc

Tránh chạm tay trực tiếp vào các bề mặt như tay vịn, tay nắm cửa, nút thang máy… Sau khi chạm tay nên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay.

Lựa chọn sử dụng cầu thang bộ lên phòng làm việc

Bạn có thể thay thế việc đi thang máy bằng cầu thang bộ. Nó giúp bạn tránh được các nguy cơ tiếp xúc gần với nhiều người. Không gian trong thang máy khá chật chội, đồng thời không khí lưu thông khá kém. Đây chính là một trong những khu vực kém an toàn bạn nên ít tiếp xúc trong mùa dịch này.

Nếu văn phòng bạn ở tầng cao, bạn nên lựa chọn những khung giờ vắng người để đi thang máy. Hoặc đợi thang máy lần sau ít người hơn. Nếu thang máy có từ 5 người trở lên, tốt nhất bạn không nên vào.

Lựa chọn sử dụng cầu thang bộ lên phòng làm việc

Hạn chế tụ tập đông người

Các ngành nghề có nguy cơ lây nhiễm thấp là ngành nghề không buộc phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều người. Chẳng hạn như viết lách, tư vấn online, bán hàng trực tuyến… 

Những nhóm nghề có nguy cơ lây nhiễm từ trung bình đến cao khi phải tiếp xúc cộng đồng như siêu thị, nhà ga, xe bus, sân bay,… Khi làm việc tại những khu vực này, cần phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Đồng thời vẫn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiếp xúc khách hàng. 

Đối với các nhân viên văn phòng cần phải hội họp trao đổi công việc. Nên giữ khoảng cách tối đa 2m với người khác. 

Trên đây là những biện pháp giúp bạn an toàn khi đi làm trong mùa dịch. Trong tình huống dịch bệnh phức tạp như hiện nay, dù đã tiêm đủ mũi như bạn vẫn phải nên cẩn thận khi ra đường. Hãy theo dõi fanpage GoMask và website khẩu trang GoMask để cập nhật những thông tin cũng như mẹo hay về sức khoẻ nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

 

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ MUA HÀNG