24 Tháng Tám, 2021 tránh lây nhiễm Covid khi nhận hàng online

Làm thế nào để tránh lây nhiễm Covid khi nhận hàng online trong mùa dịch?

Dịch bệnh, giãn cách là những yếu tố khiến cho người tiêu dùng khó tiếp cận đến hàng hoá khi có nhu cầu mua sử dụng. Sử dụng dịch vụ giao hàng là một trong những giải pháp hữu hiệu trong thời đại dịch bệnh này. Tuy nhiên kèm theo đó là rủi ro lây nhiễm rất cao khi shipper liên tục tiếp xúc nhiều người ở nhiều khu vực. Vậy làm thế nào để tránh lây nhiễm Covid  khi nhận hàng online trong mùa dịch?

Những lưu ý giúp bạn tránh lây nhiễm Covid khi nhận hàng online trong mùa dịch

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid 19 trong đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam. Đã tạo ra những con số thiệt hại lớn về nhân lực lẫn vật lực. Biến thể Delta mới của virus được WHO đánh giá là chủng biến thể nguy hiểm. Chúng đã xâm chiếm vào nước ta trong một thời gian dài. Chính Phủ buộc phải ra các quy định về giãn cách, phong toả cũng như hạn chế tiếp xúc. Dịch bệnh và giãn cách đã tạo nên khó khăn vô tình cho người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sắm hàng hoá. Đây là thời điểm mua sắm online, đi chợ hộ, giao hàng,… lên ngôi. Dịch vụ này mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên cũng có kèm theo những rủi ro lây nhiễm vô cùng cao.

mua hàng online

I. Các lợi ích khi mua hàng online trong mùa dịch

Các trang bán hàng thương mại điện tử trong những năm gần đây đang dần trở thành xu hướng mua hàng mới của mọi người trên thế giới. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh này.

1. Đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng

Trong thời điểm giãn cách, mọi hoạt đồng gần như đóng băng hoàn toàn. Tuy nhiên nhu cầu của người tiêu dùng vẫn hiện hữu nhất là nhu cầu cơ bản như ăn, uống, bảo vệ sức khoẻ,… Mua sắm online đáp ứng tốt những nhu cầu này nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng

2. Tiện lợi, nhanh chóng

Tạm biệt các vấn đề xếp hàng tại siêu thị, cửa hàng,… Người tiêu dùng không cần phải xếp hàng như khi mua sắm trực tiếp. Chỉ cần lựa chọn hàng hóa tại nhà bằng điện thoại hoặc máy tính. Sau đó chờ hàng được vận chuyển đến nhà.

nguy cơ lây nhiễm cao khi mua hàng trực tiếp

3. Đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình

Chủng biến thể Delta là chủng có tốc độ lây lan rất nhanh kèm theo độc lực vô cùng mạnh. Khi dân số Việt Nam chúng ta chưa thể đạt được ngưỡng miễn dịch nhờ vào tiêm vaccine Covid 19. Việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách thậm chí là hạn chế ra đường vô cùng cần thiết. Sử dụng dịch vụ mua sắm online sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ tiếp xúc với nhiều người so với tự đi mua sắm trong siêu thị.

II. Rủi ro lây nhiễm Covid 19 từ nhân viên giao hàng trong thời điểm dịch

Kèm theo sự tiện lợi mà dịch vụ giao hàng trực tuyến mang lại là các rủi ro lây nhiễm dịch bệnh vô cùng cao. Các shipper sẽ nhận vào giao đơn hàng cho rất nhiều khu vực khác nhau. Đồng thời họ cũng sẽ tiếp xúc với rất nhiều người. Một trong số khu vực đó có thể sẽ vô tình mang mầm bệnh. Sau đó, virus có thể bám trên hàng hoá hoặc shipper. Khi chúng ta tiếp xúc gần với shipper nhận hàng sẽ có khả năng lây nhiễm virus. Vì thế khi nhận hàng từ shipper bạn cần chú ý để tránh lây nhiễm Covid 19 và mang mầm bệnh vào nhà.

tránh lây nhiễm Covid khi nhận hàng online

III. Bốn lưu ý tránh lây nhiễm Covid 19 khi nhận hàng online từ shipper

Mua hàng online là một giải pháp vô cùng tiện lợi dành cho chúng ta trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh tại Việt Nam.  Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho bản thân bạn nên thực hiện các điều sau để tránh lây nhiễm Covid 19.

1. Nhận đồ từ người giao hàng

Bạn cần giữ khoảng cách ít nhất là 2m với người giao hàng. Dù chỉ là nhận hàng trong phút chốc nhưng bạn vẫn nên đeo khẩu trang y tế 4 lớp tốt hơn là mang thêm bao tay. Bạn có thể yêu cầu shipper đặt thùng hàng tại một vị trí nào đó. Sau khi shipper rời đi bạn mới đến nhận hàng. Điều này giúp bạn giảm được việc tiếp xúc gần với shipper. Lựa chọn thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, ví điện tử phù hợp trong thời điểm hiện tại nhằm tránh lây nhiễm Covid 19 khi mua hàng online.

tránh lây nhiễm Covid khi nhận hàng online

2. Xịt khử khuẩn hàng hoá – yếu tố cần thiết giúp tránh lây nhiễm Covid 19 khi nhận hàng

Trước khi đem thùng hàng vào nhà bạn nên xịt khử khuẩn vào toàn bộ về mặt thùng hàng. Mục đích là tránh mang virus vào trong không gian nhà đồng thời loại bỏ mầm bệnh bám trên bề mặt thùng hàng.

3. Rửa tay bằng xà phòng

Sau khi đã nhận được hàng bạn nên rửa sạch tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Để cẩn thận hơn bạn có thể thay một bộ quần áo mới sau khi đã ra khỏi cửa để nhận hàng.

4. Luôn tuân thủ biện pháp 5K

Dù chỉ ra khỏi nhà để nhận hàng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan, cần thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế. Các biện pháp này sẽ giúp chúng ta tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 xuống mức thấp nhất có thể.

Tóm lại, trong mọi hoạt động khi có tiếp xúc gần với người khác bạn vẫn nên nghiêm túc tuân thủ 5K. Biện pháp 5K là chìa khóa giúp chúng ta phòng, chống dịch bệnh hữu hiệu nhất hiện nay. Trên đây là các lưu ý giúp bạn tránh lây nhiễm Covid 19 khi mua sắm hàng online qua mạng. Hãy luôn thực hiện để bảo vệ sức khỏe bản thân – gia đình – cộng đồng bạn nhé!

Mỗi khi ra đường hoặc có tiếp xúc gần với người khác, dù thời gian tiếp xúc chỉ trong vòng vài giây hãy luôn nhớ đeo khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp bạn nhé. Nếu bạn đang cần tìm cửa hàng bán khẩu trang y tế chuẩn chất lượng Bộ Y tế có hỗ trợ vận chuyển đến nhà. Vui lòng nhắn tin cho fanpage GoMask hoặc gọi đến hotline 1900 6654 0906 825 788 để được hỗ trợ mua khẩu trang. GoMask hỗ trợ ship toàn quốc cho khách hàng có mua cầu mua khẩu trang y tế giá sỉ hoặc lẻ.

Xem thêm các bài viết khác:

 

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN