16 Tháng Chín, 2021 Nhiều hãng hàng không cấm khách hàng sử dụng khẩu trang vải

Nhiều hãng hàng không cấm khách hàng sử dụng khẩu trang vải

Đứng trước tình huống các chủng biến thể Covid-19 lây lan mạnh. Để tránh lây nhiễm trong cộng đồng đặc biệt là trên các phương tiện di chuyển. Nhiều hãng hàng không đưa ra lệnh cấm khách hàng sử dụng khẩu trang vải. Nếu có đi máy bay trong thời gian sắp tới, ngoài việc mang khẩu trang. Bạn cũng cần phải chú ý về chất liệu khẩu trang. Hành khách chỉ được sử dụng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang N95 khi tham gia chuyến bay.

Một số hãng hàng không Châu Âu cấm khẩu trang vải, khuyên dùng loại y tế hoặc N95

Nhằm tăng khả năng phòng virus trước biến thể Delta “siêu lây nhiễm”. Một số hãng hàng không như Finnair (Phần Lan), Swissair (Thuỵ Điển)… Đã thực hiện đổi mới chính sách sử dụng khẩu trang khi tham gia chuyến bay.

Gần đây nhất, hãng hàng không Finnair thông báo không chấp nhận hành khách sử dụng khẩu trang vải khi lên máy bay. Trước đó các hãng khác như Lufthansa (Đức) và Swissair (Thuỵ Điển) cũng đã có chính sách như trên. Air France (Pháp) và Croatia Airlines yêu cầu đeo khẩu trang y tế trong chuyến bay. 

Nhiều hãng hàng không cấm khách hàng sử dụng khẩu trang vải

Họ nhận thấy khẩu trang vải không thể đạt được khả năng phòng hộ tốt nhất. Khi đứng trước các biến chủng Covid-19 nguy hiểm, đeo khẩu trang vải vẫn có thể lây nhiễm.

CDC Mỹ vẫn chấp nhận người dân sử dụng khẩu trang vải

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ. Hiệu quả lọc của khẩu trang vải so với khẩu trang y tế và mặt nạ phòng độc sẽ thấp hơn. Nhưng nếu khẩu trang vải được thiết kế và sử dụng đúng cách cũng có thể đáp ứng được. Hiện các hãng hàng không Mỹ chỉ cấm hành khách sử dụng mặt nạ trượt tuyết hoặc khăn choàng để thay cho khẩu trang.

Theo tờ Fortune, trước tình hình biến chủng Delta tiếp tục lây lan và xuất hiện nhiều biến chủng đáng quan tâm. Có vẻ các chính sách sẽ thay đổi cho phù hợp với tình huống dịch bệnh.

Cục An ninh vận tải Mỹ đưa ra thông báo. Hành khách cần phải đeo khẩu trang ở sân bay, trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt,… ít nhất là đến đầu năm 2022.

Xem thêm: Giữa khẩu trang y tế và khẩu trang vải thì loại nào phòng dịch Covid 19 tốt hơn?

Nên chọn và sử dụng khẩu trang như thế nào mới phù hợp?

Khẩu trang N95

So với khẩu trang y tế thì khẩu trang N95/KN95 sẽ ôm khít khuôn mặt của người dùng hơn rất nhiều lần. Ngoài ra khẩu trang N95 cũng có thể lọc tất cả phân tử bụi từ nhỏ đến lớn.  loại N95 hay KN95 thường có tới 5 lớp bảo vệ với nhiều lớp vải khác nhau có chức năng riêng biệt. 

khẩu trang N95

Do ôm khít cùng với các lớp vải lọc siêu mỏng và dày. Nên có thể khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hô hấp khi sử dụng trong một thời gian dài liên tục. CDC Mỹ có khuyến cáo đối với lại khẩu trang N95 có van hở. Các giọt bắn chứa virus có thể rơi vào van hở và tạo điều kiện cho virus xâm nhập. 

Khẩu trang y tế

Nếu sử dụng được loại khẩu trang N95/KN95 là điều rất tốt. Vì đây được xem là một trong những loại khẩu trang lọc khuẩn bảo vệ hô hấp hàng đầu được các chuyên gia tin dùng. Tuy nhiên nếu bạn không quen sử dụng loại này. Khẩu trang y tế chính là một lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho bạn. Vì xếp hạng độ lọc sau khẩu trang N95 chính là khẩu trang y tế.

Để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất, người dùng có thể kết hợp sử dụng khẩu trang y tế bên trong và khẩu trang vải ở ngoài. Đồng thời điều chỉnh khẩu trang vừa với khuôn mặt. Giúp khẩu trang ôm sát nhất để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus. Nếu bạn mong chờ một loại khẩu trang có thể:

  • Đạt hiệu suất lọc khuẩn hơn 99% trong nhiều giờ sử dụng
  • Lọc được bụi mịn PM2.5, khử mùi, ngăn chặn các vật gây dị ứng
  • Ngăn chặn được tia UV
  • Ôm sát khuôn mặt
  • 4 lớp vải cao cấp, không bị xù lông
  • An toàn cho da nhạy cảm

Khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn GoMask là sản phẩm đạt đủ yếu tố trên. Là người bạn đồng hành cùng sức khỏe bạn và gia đình trên hành trình bảo vệ hô hấp. Nếu có nhu cầu mua hàng. Bạn vui lòng gọi đến công ty sản xuất khẩu trang GoMask qua hotline 1900 6654 0906 825 788. Hoặc để lại tin nhắn trên fanpage GoMask để nhận tư vấn.

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN