21 Tháng Tám, 2021 nguy cơ nhiễm covid 19 ở trẻ

Những biện pháp cần làm để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi nguy cơ nhiễm Covid 19

Trong bối cảnh biến thể Delta lây nhiễm với tốc độ nhanh chóng. Số lượng trẻ nhỏ nhiễm Covid-19 ở các nước trên thế giới tăng nhanh hơn so với những đợt dịch trước đây. Có thể thấy biến chủng này đã thay đổi cấu trúc trở nên mạnh hơn rất nhiều. Để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ nhiễm Covid 19, người lớn cần phải tiêm vaccine, thực hiện giãn cách theo chỉ định. Đồng thời mọi người bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường để tránh việc lây nhiễm biến thể Delta cho trẻ.

Chủng biến thể Delta lan rộng ra khắp hơn 80 nước, là chủng được WHO đánh giá xếp vào hàng nguy hiểm cần được chú ý. Chỉ trong tháng 7 số ca nhiễm tại Mỹ hầu hết liên quan đến trẻ nhỏ, tăng gấp 7 lần trong 1 tháng so với các con số trước đây. Theo thống kê có đến hơn 1.900 ca phải phải nhập viện vì nhiễm Covid-19. Đặc biệt là trẻ dưới hai tuổi, do ở độ tuổi này trẻ chưa thể đeo khẩu trang một cách an toàn. Cũng như chưa đủ điều kiện tiêm vaccine phòng Covid 19. Dưới đây là những biện pháp mà gia đình có thể áp dụng để cho trẻ một môi trường an toàn tránh nguy cơ nhiễm Covid 19.

5 cách mà người lớn có thể thực hiện để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ nhiễm Covid-19

Các biện pháp dưới đây cũng không quá khó để thực hiện. Hầu hết các biện pháp đều thiên về bảo vệ được bản thân mới có thể bảo vệ được sức khỏe trẻ nhỏ. Chủ yếu người lớn chúng ta cần phải có ý thức phòng chống bệnh. Thì trẻ nhỏ mới có thể giảm được nguy cơ nhiễm Covid 19.

số lượng trẻ bị nhiễm covid tăng cao

Tiêm phòng giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid 19 ở người lớn và trẻ nhỏ

Tiêm phòng vaccine Covid-19 là một trong những biện pháp bảo vệ sức khoẻ người lớn. Hiện thế giới các nước đang thực hiện các chương trình tiêm chủng diện rộng cho người dân. Nhằm mục đích đạt miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.  Có 6 loại vaccine Covid 19 phổ biến được WHO công nhận mà mọi người có thể sử dụng tiêm chủng gồm:

  • Vaccine Pfizer/BioNTech
  • Vaccine Moderna
  • Vaccine AstraZeneca
  • Vaccine Johnson & Johnson
  • Vaccine Sinopharm và Sinovac Biotech

Tiêm vaccine làm giảm nguy cơ nhiễm covid 19

Những loại vaccine này đều đã được chứng minh về tính anh toàn. Cũng như hiệu quả mà nó mang lại để chống lại biến thể Delta Covid 19. Có rất nhiều trường hợp trẻ nhập viện nhiễm Covid-19 là do cha mẹ không được tiêm chủng. Tiêm chủng không chỉ bảo vệ sức khoẻ của người lớn mà còn giảm được nguy cơ nhiễm Covid 19 ở trẻ.

Đảm bảo mọi người xung quanh trẻ đều đã tiêm vaccine

Do trẻ chưa có đủ điều kiện được tiêm phòng như người lớn. Tuy nhiên trẻ vẫn có thể được bảo vệ nếu mọi người xung quanh đều đã tiêm phòng đầy đủ. Phụ huynh cần hạn chế gặp gỡ những người chưa tiêm phòng để tạo nên môi trường sống an toàn cho trẻ.

Dù biết điều này sẽ rất khó thực hiện do chưa có đủ nguồn vaccine để tiêm phòng cho mọi người. Hãy để nó là mục tiêu để khuyến khích mọi người đi tiêm phòng bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ.

Nếu đang mang thai hay cho con bú bạn nên đi tiêm phòng

Một số nghiên cứu cho thấy việc tiêm vaccine mang lại sự an toàn cho cả mẹ và bé. Mẹ bầu có thể truyền kháng thể chống Covid-19 cho con trong lúc mang thai. Lượng kháng thể có thể đi qua nhau thai hoặc sữa mẹ. Theo báo cáo ở mẹ bầu tiêm phòng vaccine, kháng thể chống Covid-19 đã được tìm thấy trong máu của trẻ sơ sinh.

mẹ bầu tiêm vaccine làm giảm nguy cơ nhiễm covid 19 ở trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang

Luôn ghi nhớ rằng, biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm vô cùng nhanh. Dù đã tiêm phòng vaccine chúng ta vẫn có nguy cơ nhiễm virus. Khi chúng ta đưa con đến khu vực công cộng, cần duy trình khoảng cách an toàn với người khác. Đồng thời luôn đeo khẩu trang cho bản thân và trẻ nhỏ đặc biệt là ở trong không gian kín.

Nếu đặt em bé nằm trong xe đẩy, có thể phủ một tấm vải lên xe. Tuy nhiên chỉ thực hiện việc này khi có sự giám sát của cha mẹ, đồng thời không được để vải chạm vào bé.

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, trẻ có thể đeo khẩu trang dưới sự giám sát của người lớn. Đeo khẩu trang sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm ở trẻ. Phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ loại khẩu trang có lớp kháng khuẩn, kháng giọt bắn. Trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao nên chọn dòng khẩu trang y tế cho bé sử dụng. 

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thương hiệu nào thì GoMask chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty sản xuất khẩu trang y tế GoMask là đơn vị cung cấp khẩu trang người lớn và trẻ nhỏ đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Tìm hiểu ngay về sản phẩm tại Fanpage GoMask hoặc liên hệ 1900 66540906 825 788. Để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách sử dụng cho trẻ.

Giảm nguy cơ nhiễm Covid 19 bằng cách rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay là một bước trong thể thiếu trong quy trình phòng, chống dịch bệnh. Khi bạn di chuyển từ ngoài đường về nhà hãy nhớ rửa tay trước khi chạm vào bé. Các bác sĩ luôn khuyến cáo người lớn cần vệ sinh tay nếu nhà có trẻ nhỏ. Không chỉ để ngăn chặn dịch bệnh SARS-CoV-2. Rửa tay còn giúp trẻ ngăn được bệnh tay chân miệng, cùng các bệnh truyền nhiễm khác.

Trên đây là 5 cách giúp cha mẹ có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho trẻ trong bối cách dịch bệnh phức tạp này. Luôn thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế đồng thời tiêm phòng. Sẽ giúp chúng ta chiến thắng đại dịch bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ.

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN