3 Tháng Mười Một, 2021 Những lý do khiến bé không chịu đeo khẩu trang bố mẹ cần thay đổi ngay

Những lý do khiến bé không chịu đeo khẩu trang bố mẹ cần thay đổi ngay

Trong bối cảnh ô nhiễm trầm trọng, thời tiết biến đổi thất thường cùng các chủng mới của dịch bệnh SARS-CoV-2 như hiện nay. Việc chủ động cho bé đeo khẩu trang khi ra đường là vô cùng cần thiết để hạn chế nguy cơ nhiễm các bệnh đường hô hấp. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng “đồng ý hợp tác” đeo khẩu trang cả. Vậy đâu là lý do khiến bé không chịu đeo khẩu trang? Hãy cùng GoMask giải đáp vấn đề này để tìm ra giải pháp thích hợp trong bài viết này bố mẹ nhé!

4 lý do khiến bé không chịu đeo khẩu trang khi ra đường

1. Khẩu trang không phù hợp kích cỡ khuôn mặt trẻ

Nhiều phụ huynh thường tận dụng khẩu trang người lớn, thu dây đeo tai để cho trẻ sử dụng. Điều này khiến cho phần vải khẩu trang to quá khổ không vừa mặt bé, có thể che mất tầm nhìn của bé. Ngoài ra khẩu trang khi thu dây sẽ gây ra tình trạng bị lệch, khiến cho bé đeo bị lệch sang một bên dễ xuất hiện tình trạng tuột khẩu trang. Ngoài ra nút thắt khẩu trang do bố mẹ làm cho trẻ để thu dây đeo tai có thể khiến cho bé bị cộm, gây đau nhức khu vực tai đeo trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bố mẹ mua khẩu trang quá chật cho bé. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy khó thở, khó chịu khi khẩu trang ôm sát khuôn mặt quá mức. Những điều này đã góp phần vào việc trẻ chống đối đeo khẩu trang khi ra đường.

2. Khẩu trang quá nhiều lớp, dày cộm, làm trẻ khó thở, ngộp

Nhiều phụ huynh lo lắng lớp vải khẩu trang quá mỏng không đủ khả năng lọc bụi để bảo vệ hô hấp cho trẻ. Vì thế họ có xu hướng lựa chọn những chiếc khẩu trang có nhiều lớp lọc để có thể tăng cường khả năng lọc bụi, lọc khẩu cho khẩu trang.

Tuy nhiên với lớp vải dày và không thấm hút mồ hôi tốt, không có đủ độ thoáng khí,… Những điều này có thể khiến cho bé cảm thấy ngộp thở trong quá trình đeo khẩu trang. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến bé không chịu đeo khẩu trang phòng bệnh.

Thay vì cứ tập chung vào các lớp vải khẩu trang. Bố mẹ nên chú ý đến lớp lọc của khẩu trang – đây là lớp đóng vai trò quan trọng nhất trong chiếc khẩu trang. Giúp bé ngăn ngừa được các bệnh đường hô hấp, bụi bẩn. Khẩu trang y tế là dòng khẩu trang đang được sử dụng phổ biến vì mỏng nhẹ nhưng vẫn có đủ các lớp lọc kháng bụi, kháng khuẩn mà bố mẹ có thể cân nhắc lựa chọn cho bé dùng.

Xem thêm: Bất ngờ trước các công dụng của khẩu trang kháng khuẩn GoMask mang lại cho người dùng

3. Đau tai khi đeo thời gian dài – Lý do khiến bé không chịu sử dụng khẩu trang

Ngay cả người lớn chúng ta khi lựa chọn loại khẩu trang không phù hợp đeo liên tục trong một khoảng thời gian dài cũng xuất hiện tình trạng này. Chúng ta đôi lúc cũng muốn tháo bỏ để có thể làm giảm áp lực lên phần tai, tất nhiên trẻ nhỏ cũng sẽ có xu hướng như thế.

Tai trẻ nhỏ khá mỏng nên khi đeo loại thun đeo tai không có độ co giãn tốt sẽ khiến cho bé bị đau tai, hằn đỏ lên tai. Từ đó bé cảm thấy khó chịu và không muốn đeo nữa.

bé bị hằn tai khi đeo khẩu trang

4. Trẻ chưa ý thức được vấn đề phòng bệnh hô hấp như người lớn

Một phần trẻ không muốn đeo khẩu trang là do trẻ chưa ý thức được những tác hại ô nhiễm môi trường, bụi bẩn. Cũng như vi khuẩn, virus gây bệnh đường hô hấp lây nhiễm từ người sang người. Trẻ cũng chưa hiểu rõ về những tác dụng và sự cần thiết của việc đeo khẩu trang. Vì thế cần có sự giáo dục hướng dẫn từ phía phụ huynh để trẻ hiểu rõ hơn.

Bé không chịu đeo khẩu trang thì phải làm sao?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp ở những phụ huynh có con nhỏ. Dưới đây là một số cách để bé đồng ý “hợp tác”đeo khẩu trang cùng bố mẹ.

  • Chọn khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt bé, đủ chức năng phòng bệnh nhưng vẫn có độ thoáng khí để trẻ hít thở dễ dàng.
  • Đeo khẩu trang là một thói quen tốt được các chuyên gia y tế khuyến cáo. Vì thế việc rèn giũa đeo khẩu trang cho bé từ khi còn nhỏ là điều cần thiết. Lúc bé còn nhỏ cũng dễ nghe lời hơn, chấp nhận đeo khẩu trang hơn.
  • Nên lựa chọn khẩu trang có màu sắc tươi sáng,Để khiến trẻ cảm thấy thích thú khi đeo khẩu trang.
  • Thường xuyên giảng giải cho trẻ hiểu được ác hại, mối nguy hiểm mà khói, bụi, virus,.. gây ra. Và tầm quan trọng mà khẩu trang mang đến để trẻ sẽ tự giác chăm lo cho sức khỏe của mình hơn.
  • Bố mẹ là tấm gương để con trẻ noi theo. Để trẻ chịu đeo khẩu trang khi ra đường, bố mẹ cũng nên nghiêm chỉnh đeo khẩu trang đúng cách.

dạy trẻ đeo khẩu trang

Khẩu trang em bé kháng khuẩn GoMask đáp ứng tốt mọi điều bé cần

Không dễ để tìm được một loại sản phẩm vừa vặn với khuôn mặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ – chất lượng – an toàn – vừa vặn. Khẩu trang y tế em bé GoMask được thiết kế vừa vặn với khuôn mặt trẻ nhỏ. Với cấu tạo gồm:

  • 3 lớp vải không dệt mỏng nhẹ thoáng khí
  • Lớp giấy kháng khuẩn Meltblown đạt độ lọc khuẩn, lọc bụi đến hơn 99%
  • Thanh nẹp mũi bằng nhựa cứng cáp. Giúp khẩu trang ôm sát khuôn mặt bé
  • Quai đeo thun bản dẹt có độ co giãn cao. Hạn chế tình trạng đau, tạo vết hằn trên tai
  • Màu sắc đa dạng xanh – hồng tươi sáng 

khẩu trang y tế em bé kháng khuẩn 4 lớp gomask

Đây sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp. Giúp khắc phục tình trạng trẻ không chịu đeo khẩu trang khi ra đường. Đồng thời vẫn đảm bảo hô hấp trẻ được bảo vệ tuyệt đối trước các ô nhiễm, vi khuẩn có trong môi trường.

GoMask là đơn vị sản xuất khẩu trang đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và nước ngoài. Hiện chúng tôi đang cung cấp khẩu trang y tế trẻ em giá sỉ và lẻ toàn quốc. Mua khẩu trang giá sỉ tại GoMask bạn sẽ được mức giá sỉ tại xưởng ưu đãi nhất. Để đặt hàng hoặc nhận tư vấn về sản phẩm vui lòng nhắn tin qua fanpage GoMask hoặc gọi ngay 1900 66540906 825 788.

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN