23 Tháng Tư, 2021 Phó thủ tướng nhấn mạnh việc kiên quyết xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang khi ra đường

Phó thủ tướng nhấn mạnh việc kiên quyết xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang khi ra đường

Trước tình hình dịch bệnh ở các nước lân cận Việt Nam bùng phát với số ca nhiễm liên tục tăng. Nhận thấy điều này có thể dẫn đến nguy cơ lây lan. Đồng thời phát triển rộng trong khu vực cộng đồng ở Việt Nam. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thực hiện việc xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi di chuyển đến nơi công cộng.

Vào sáng ngày 23/4, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM. Được tổ chức trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở khu vực châu Á tăng đến 34% trong tuần vừa qua. Trong đó có các quốc gia có đường biên giới sát Việt Nam như Campuchia, Thái Lan, Lào. Với số người nhiễm bệnh lên đến con số hàng ngàn.

Kiểm soát chặt chẽ vấn đề xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới Việt Nam

Theo Phó thủ tướng, trong tình trạng căng thẳng này. Nước ta cần phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cảnh. Số người nhập cảnh trái phép được cơ quan chức năng phát hiện cực kỳ nhỏ so với các trường hợp không bị phát hiện. Do họ di chuyển vào nước ta thông qua các con đường mòn, lối mở.

Những người vượt biên trái phép chính là nguy cơ khiến cho dịch bệnh lây lan một cách âm thầm trong cộng đồng. Theo ông Đam – Nếu những người này đến các khu vực như bến xe, trung tâm thương mại mua sắm hoặc các sự kiện tổ chức có số lượng lớn người tham gia,… Họ lại không đeo khẩu trang thì nguy cơ khôn lường.

Cũng như hai đợt bùng dịch vừa qua ở Đà Nẵng và Hải Dương. Nguyên nhân dịch lây lan rộng do một số địa điểm không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Phó thủ tướng nhắc nhở các cơ quan, tổ chức. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

Sau một thời gian dài không xuất hiện các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng. Dẫn đến tâm lý chủ quan, buông lơi việc thực hiện công tác phòng dịch.  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia cũng đưa ra đề nghị. Các tỉnh ở gần khu vực phía Tây Nam phải tăng cường kiểm soát biên giới. Xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép, cố tình không thực hiện khai báo y tế.

Ông Vũ Đức Đam yêu cầu thắt chặt việc đeo khẩu trang của người dân

TP.HCM là trung tâm chính giữ vai trò rất quan trọng về kinh tế của cả nước. Cần nâng mức cảnh giác cao hơn trong giai đoạn nóng này. Chính Phủ yêu cầu các cơ quan thắt chặt việc đeo khẩu trang của người dân. Nhất là trong thời điểm dịp lễ 30/4 Giải phóng miền Nam và 1/5 Quốc tế Lao Động sắp đến. Việc người dân ra đường tụ tập ăn lễ càng tăng nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.

Từ khi ra quyết định xử phạt, đối với việc người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính đến tháng 10/2020, thành phố đã xử phạt hơn 4.000 trường hợp không đeo khẩu trang. Với số tiền phạt lên đến 816 triệu đồng. Theo Nghị định 117 có hiệu lực ngày 28/9/2020. Người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 1-3 triệu đồng, thay mức 100.000-300.000 đồng.

Trong cuộc họp có người đề xuất rằng, cần tăng chế tài đối với người nhập cảnh trái phép. Những người này cần đền bù chi phí phòng dịch cho cả những người mà họ tiếp xúc dẫn tới phải cách ly, kể cả dương tính hay âm tính.

Nguồn: Báo VNExpress

Đeo khẩu trang y tế trong thời điểm hiện nay là điều cần thiết và cấp bách để tránh lây lan dịch bệnh. Để bảo vệ sức khỏe mình và người thân xung quanh hãy luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. Nếu có nhu cầu mua khẩu trang sử dụng. Gọi ngay cho GoMask qua số điện thoại 0906 825 788 bạn nhé!

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ MUA HÀNG