6 Tháng Năm, 2021 Tin tức tin tức covid-19 trong ngàyCOVID-19 ngày 4/5: Bộ Y tế thông báo kéo dài cách ly tập trung hơn 14 ngày

Tin tức COVID-19 ngày 4/5: Bộ Y tế thông báo kéo dài cách ly tập trung hơn 14 ngày

Do liên tiếp xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay Chính phủ đang thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Biến thể mới của virus khiến chúng ta khó nắm bắt được tình hình sức khỏe của người nhiễm bệnh. Vừa qua xuất hiện một vài trường hợp dù đã hết lệnh cách ly tập trung. Tuy nhiên, vẫn ghi nhận dương tính với SASR-CoV-2, làm lây lan dịch. Hôm nay GoMask xin tổng hợp và gửi đến các bạn đọc những tin tức COVID-19 mới nhất. Rất mong có thể hỗ trợ thông tin kịp thời đến các bạn độc giả. Trước tình hình bệnh diễn biến phức tạp trên nước ta.

Tin tức COVID-19 hôm nay: Bộ Y tế thông báo tập trung cách ly sẽ kéo dài hơn 14 ngày

Rạng sáng ngày 4/5, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – ông Đặng Quang Tấn cho biết. Bộ Y tế vừa đưa thông báo đến Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 liên quan đến việc cách ly người nhập cảnh. Các tỉnh tạm thời ngưng giải quyết việc cho các trường hợp kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung. Khi đạt đủ điều kiện hoàn thành thời hạn cách ly là ít nhất 14 ngày và xét nghiệm 2 lần âm tính.

Tin tức COVID-19 ngày 4/5: Bộ Y tế thông báo kéo dài cách ly tập trung hơn 14 ngày

Do có một vài trường hợp hết hạn cách lây gần đây. Nhưng vẫn cho ra kết quả dương tính với virus, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.  Vì thế Chính phủ bắt đầu đưa ra chính sách như đã đề cập trên. Đối với những người nhập cảnh đủ điều kiện rời khỏi khu cách ly theo quy định cũ. Bắt buộc phải tiếp tục ở lại khu cách ly cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

Hai trường hợp trường hợp sau khi kết thúc thời gian cách ly tâp trung với 2 – 3 lần xét nghiệm âm tính. Là trường hợp BN2899 ở Hà Nam và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại Yên Bái. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung trở về nơi cư trú. Người bị cách ly cần thông báo thông tin cho chính quyền địa phương khu vực. Tiếp tục theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc người khác và thường cập nhập thông tin sức khỏe cho y tế địa phương.

Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Vào tối ngày 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ký công văn cho phép sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4.5 đến khi có thông báo mới. TP.Đà Nẵng, Hà Nội cũng bắt đầu đưa ra chỉ đạo như tỉnh Quảng Ninh. Cho phép học sinh nghỉ từ ngày 4.5 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian đó, các trường thực hiện tổ chức dạy học trực tuyến. Để đảm bảo tiến độ dạy học như đã đề ra theo quy định.

Tin tức COVID-19 ngày 4/5: Bộ Y tế thông báo kéo dài cách ly tập trung hơn 14 ngày

Cùng  ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Công văn. Cho phép học sinh tất cả bậc học tại Thành phố Yên Bái nghỉ học đến hết ngày 9/5. Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên vào tối 3/5. Đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn tnghỉ học từ ngày 4/5 để phòng dịch. Hai tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam cũng đã đưa ra thông báo tạm dừng đến trường trước đó.

Tin tức COVID-19 ngày 4/5: công bố hai ca mắc COVID-19 tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng

Rạng sáng ngày 4/5, Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó có hai ca tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, hai ca thuộc diện nhập cảnh đã cách ly ngay. Ca bệnh 2982 được ghi nhận tại Đà Nẵng, là nam, 28 tuổi. Vào ngày 2/5 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đã cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 tin tức covid-19 ở đà nẵng

Ca bệnh 2985 được ghi nhận tại Hà Nội, là nam, 26 tuổi. Có liên quan dịch tễ ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên cùng chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội. Bệnh nhân cho kết quả dương tính vào ngày 3/5. Hiện đã được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế 4 lớp khi di chuyển ngoài đường. Không tụ tập đông người, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng bệnh theo 5K để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh thường xuyên, những khuyến cáo từ các ngành y tế địa phương.

Để cập nhật nhanh những tin tức nóng về dịch bệnh COVID-19 hoặc các thông tin về bệnh đường hô hấp. Bạn hãy theo dõi thông tin trên website Gomask.vn và trang Fanpage GoMask bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

84 906 825 788

Pin It on Pinterest


ĐĂNG KÝ MUA HÀNG