2 Tháng Tư, 2021 vải không dệt sms

Vải không dệt SMS là gì mà có thể thay thế lớp màng lọc trong khẩu trang y tế?

Trước tình trạng khô khan màng vi lọc cho khẩu trang y tế. Bộ Y tế cho phép nhà sản xuất được quyền sử dụng vải không dệt SMS để làm khẩu trang. Nhằm đảm bảo cung ứng đủ số lượng khẩu trang đạt chuẩn phục vụ cho cộng đồng. Vậy vải không dệt SMS là loại vải gì mà lại có thể thay thế cho lớp vi lọc trọng chiếc khẩu trang? Cùng GoMask khám phá về bí ẩn của vải SMS qua nội dung bài viết này bạn nhé!

vải không dệt sms là gì

Vải không dệt SMS là gì?

Vải không dệt SMS hay còn được gọi là vải kháng khuẩn SMS ( Tiếng anh gọi là : SMS non-woven ). Được cấu tạo từ lớp trên cùng là polypropylene spunbond. Lớp ở giữa polypropylene nung chảy được gọi là Meltblown. Lớp cuối cùng chính là polypropylene spunbond.

Vải SMS kháng khuẩn được sản xuất như thế nào?

Với cấu tạo xếp chồng giữa hai thành phần polypropylene kéo thành sợi  – meltblown và polypropylene thổi nóng chảy – spunbond. Đầu tiên nhà sản xuất thực hiện quá trình nấu chảy nhựa tổng hợp Polypropylene. – Loại polymer được sử dụng rộng rãi nhất cho công nghệ thổi nóng chảy này.

Polypropylene kéo thành sợi được sản xuất bằng cách ép đùn nhựa chảy. Sau đó nhà sản xuất sử dụng máy thổi khí ở tốc độ cao để tạo sợi ngắn và dài với đường kính cực mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ chắc của từng sợi.

Vải SMS được sản xuất trực tiếp bằng cách ép các lớp Spunbond và meltblown. Để chúng kết nối với nhau tạo thành một lớp dính liền với nhau. Cuối cùng lớp vải này được đưa qua các con lăn sử dụng nhiệt cơ để kết nối spunbond và meltblown lại với nhau.

Tại sao nhà sản xuất lại kết hợp spunbond và meltblown để tạo ra được vải không dệt SMS?

Như chúng ta biết spunbond sở hữu những đặc tính tuyệt vời. Mà những loại vải thông thường không có như độ dai,… Còn meltblown mặc dù không có được độ co giãn tốt như spunbond. Nhưng nhờ vào các sợi tơ mỏng chiếm dụng toàn bộ diện tích bề mặt lớn của vải. Giúp nó có đặc tính chống thấm và cản tuyệt vời.

Thế nên khi kết hợp cả hai loại lại với nhau, chúng có thể tạo ra một sản phẩm vải không dệt kháng được chất lỏng và hạt rắn. Đó là lý do tại sao vải SMS lại được Bộ Y Tế chấp thuận làm lớp thay thế cho lớp vi lọc trong khẩu trang.

Những ưu điểm nổi bật của vải kháng khuẩn SMS

Nhờ vào sự kết hợp giữa spunblond nóng chảy và meltblown kéo sợi. Giúp cho vải SMS có được những đặc điểm vượt trội hơn so với những loại vải khác.

  • Là loại vải thân thiện môi trường, được bộ y tế chứng nhận an toàn tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.
  • Vải không dệt không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt không gây độc hại đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Vải SMS có khả năng chống các chất lỏng và chống các loại khí thải, khí độc hại.
  • Với hiệu suất cách ly tốt SMS cũng có khả năng chống tĩnh điện.
  • Do được cấu tạo từ Spunbond nên vải có độ bền cao, khả năng co giãn là chịu lực rất tốt.

Vải không dệt SMS không bị bắt lửa, khi va chạm với lửa vải không tạo khói mà chỉ bị sun lại tạo thành lớp nhựa đông trên mép vải.

Địa điểm bán khẩu trang kháng khuẩn vải SMS tại khu vực TP.HCM

Qua những thông tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được những điểm nổi bật của vải SMS. Đặc biệt khi sử dụng làm khẩu trang y tế kháng khuẩn vải SMS. Giúp chúng ta ngăn chặn được bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp.

GoMask – Thương hiệu khẩu trang y tế chất lượng cung cấp số lượng lớn khẩu trang y tế vải kháng khuẩn SMSgiấy kháng khuẩn Meltblown. Tự hào là thương hiệu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng cả trong nước lẫn quốc ngoại. Đạt chứng nhận về chất lượng sản phẩm như ISO 13485:2016, CE và FDA. Nếu bạn có nhu cầu mua khẩu trang y tế 4 lớp giá sỉ. Vui lòng liên hệ với GoMask qua những thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn:

Trụ sở: 186 – 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, phường 9, Quận 10, TPHCM

Hotline: 1900 6654 – 0906 825 788

Email: info@gomask.vn

Facebook: Fanpage Khẩu trang GoMask

Pin It on Pinterest

84 906 825 788